[ Review ] : สูดๆ ดมๆ กับน้ำมันหอมระเหยคลายเครียด aMENTi Essential Oil

 


สวัสดีครับทุกคน วันนี้เฟรมมีของดีมารีวิวกันอีกแล้ว ก่อนอื่นเฟรมถามเพื่อนๆก่อนว่า มีใครเป็นแบบเฟรมบ้าง ที่เป็นคนชอบกลิ่นหอมๆมาก แบบชอบให้บ้าน ให้ห้องนอนมีกลิ่นหอมอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเวลาออกไปข้างนอก แล้วมีกลิ่นหอมติดตัว คือมันจะช่วยเสริมบุคลิกให้เราได้ด้วยนะ อีกอย่างนึงก็คือ พวกกลิ่นต่างๆ เค้าจะมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของเราได้ด้วย

ด้วยความที่อยากให้ห้องนอนมีกลิ่นหอม เลยลองหาว่าจะใช้ Essential Oil ยี่ห้อไหนดี แล้ววันนึงเฟรมก็ได้มาเจอกับน้ำมันหอมระเหยตัวนึงครับ นั่นก็คือ aMENti Oils เป็นน้ำมันหอมระเหยคลายเครียดที่บอกเลยว่าคุณสมบัติของเค้า ไม่ได้มีดีแค่ความหอมเท่านั้นนะครับ

ข้อดีอย่างแรกเลยคือ ตัวน้ำมันหอมระเหยของ aMENti เค้ามีหลายกลิ่นให้เลือก และสามารถใช้ได้หลายรูปแบบมากๆครับ นอกจากนี้ เค้ายังใช้น้ำมันจากธรรมชาติ ที่ให้ผลกับร่างกาย ฮอร์โมน อารมณ์ ความรู้สึก สุขภาพได้โดยการผ่านทางผิวหนังได้ด้วยซึ่งวันนี้เฟรมก็จะมารีวิว 2 กลิ่นที่เฟรมชอบมากๆนะครับ กลิ่นแรกจะเป็น aMENTi PRESENT SIGNATURE Essential Oil BLEND ตัวนี้ให้กลิ่นที่เป็นธรรมชาติ หอมสดชื่นมากๆครับ ได้กลิ่นแล้วจะรู้สึกผ่อนคลายมากๆ โดยเฉพาะ ถ้าเราใช้กับเครื่องพ่น Aroma แล้วเปิดตอนนอนนะ เฟรมบอกเลยว่าหลับสบาย ผ่อนคลายสุดๆ

นอกจากกลิ่นที่ให้ความผ่อนคลายแล้ว เค้ายังมีความพิเศษมากๆ เพราะตัวนี้ถูกออกแบบจากมืออาชีพด้านอารมณ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านจิตใต้สำนึกระดับ Master และคุณภาพ Essetnail Oil มีคุณภาพสูง ยอดเยี่ยมระดับ Therapeutic grade ซึ่งต่างจาก Essential Oil ที่กลั่นแบบธรรมดา


ส่วนผสม

Sanalwood,Rosewood, Rosemary, Cedarwood


คุณสมบัติ

1. ช่วยให้นิ่ง มีสมาธิ อยู่กับปัจจุบัน

2. ส่งเสริมการนอนหลับส่วนกลิ่นที่ 2 จะเป็น aMENTi REBIRTH SIGNATURE Essential Oil BLEND ตัวนี้ให้กลิ่นมี่ชัดกว่ากลิ่นแรกนะครับ ตัวนี้จะออกไปทางกลิ่นสมุนไพร กลิ่น PepperMint ดมแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่า หลายๆคนอาจจะได้ยินมาว่า Peppermint ช่วยให้ความสดชื่น แต่จริงๆแล้ว มีหลายงานวิจัยบอกว่า Peppermint มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับช่วยอาการลำไส้แปรปรวน (IBS) และอาการคลื่นไส้ได้อีกด้วย


ส่วนผสม

Litsea Cubeba,Peppermnt, ขิง และ Spearmint


คุณสมบัติ

นำความสดชื่น ตื่นตัวกลับมา เหมาะสำหรับเวลาขับรถ หรือเวลาประชุมที่เบื่อๆ ง่วงๆ ตัวนี้ช่วยได้ดีเลยครับจริงๆ เค้ายังมีให้เลือกอีกหลายกลิ่นนะครับ ไม่ว่าจะเป็น

- aMENTi GATEWAY SIGNATURE Essential Oil BLEND

- aMENTi WONDER WOMEN SIGNATURE Essential Oil BLEND

- aMENTi AMAZING LAVENDER SIGNATURE Essential Oil BLEND
- aMENTi MyhrrEu SIGNATURE Essential Oil BLEND


ซึ่งในแต่ละกลิ่น ก็จะมีเอกลักษณ์และคุณสมบัติที่แต่กต่างกันไปครับ คือเราสามารถเลือกกลิ่น ให้เข้ากับ Life Style ของเราได้เลยครับ
Essential Oil วิธีใช้ง่ายมากครับ ตัวนี้เค้าจะมีขนาดพกพาง่าย มีหัวสองแบบให้เราได้เลือกใช้งานตามสะดวก ด้านนึงจะเป็นคล้ายๆ จุกฝาสำหรับเปิด - ปิดขวด ส่วนอีกด้าน มีลักษณะเป็นลูกกลิ้ง ใช้สำหรับทาตัว หรือเสื้อผ้าของเราได้เลย
รูปแบบการใช้งานของเค้ามีเยอะมากๆครับ

1. ใช้ทาตามจุดชีพจรต่างๆ

2. ใช้หยดในเครื่องทำอโรม่า

3. ใช้ผสมกับครีมทาผิวกาย

4. ใช้หยดในอ่างอาบน้ำ

5. ใช้หยดที่ปกเสื้อเวลาขับรถ

6. ใช้ทาบริเวณต่างๆของร่างกายตามต้องการ

แต่ที่เฟรมชอบมากที่สุดคือ การใส่เครื่อง Aroma โดยเฉพาะวางในบ้าน หรือห้องนอน แล้วเราจะได้กลิ่นหอมๆเหล่านี้ตลอดเวลา มันสดชื่นจริงๆครับ หลับสบาย ผ่อนคลาย ไม่เครียดด้วย


แต่ถึงงยังไงก็มีข้อควรระวังนิดหน่อยนะครับ คือ ข้อควรระวังสตรีมีครรภ์ควรใช้อยู่ในการดูแลของแพทย์ เพราะ Essential Oil บางตัวมีผลช่วยในการบีบตัวของมดลูก ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้ อันนี้สำคัญมากๆครับหลังจากที่ได้ทดลองใช้มาสักระยะ ตอนนี้เฟรมติดกลิ่นเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อย แต่ไม่ใช่แค่เฟรมนะ คนรอบข้างก็มักจะชมบ่อยๆ ว่าเรากลิ่นตัวหอมนะ บางคนถึงกับถามเลย ว่าใช้อะไร ตัวไหน จะไปลองซื้อใช้บ้างใครที่สนใจ หรือรักในกลิ่นหอมๆ อยู่แล้ว เฟรมว่าแบรนด์นี้เค้าทำออกมาได้ดีมากจริงๆ ครับ กลิ่นติดทนนาน รู้สึกผ่อนคลาย ไม่ค่อยเครียดแบบเมื่อก่อนแล้วด้วย ราคาน่ารัก แต่ละตัวอาจจะมีราคาไม่เท่ากันนะครับ ก็ลองสามารถหาซื้อมาดูได้แล้วที่


Website : https://www.amentioils.com/

Facebook: https://www.facebook.com/aMENTiOils/?ref=page_internal


ใครลองไปซื้อ แล้วชอบกลิ่นไหน กลับมาเล่าให้เฟรมฟังบ้างนะครับ สำหรับวันนี้เฟรมขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายครับ